Từ Vũng Tàu đến Bình Thuận xuất hiện “cung đường vàng”

Từ Vũng Tàu đến Bình Thuận xuất hiện tổ hợp bất động sản du lịch lớn trên trục đường ven biển.

Nhiều dự án bất động sản du lịch đang hình thành trên cung đường từ Vũng Tàu đi Bình Thuận.

Hai tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận vào những năm gần đây, đã đầu tư nâng cấp trục đường ven biển kéo dài từ thành phố Vũng Tàu đến Mũi Né, mở ra cơ hội cho đầu tư du lịch nghỉ dưỡng.

Tuyến đường dài khoảng 180km có thể chia làm ba đoạn: Đoạn từ thành phố Vũng Tàu đến Bình Châu dài 61km, đi qua ba huyện ven đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đưa vào sử dụng; đoạn từ Bình Châu nối với Cam Bình, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận dài khoảng 30km chưa được đầu tư nên giao thông còn khó khăn; đoạn từ Cam Bình đến Mũi Né dài khoảng 100km đã được Bình Thuận đầu tư tương đối hoàn thiện.

Ngoài ra, những công trình giao thông lớn liên vùng đang “tiếp sức” thêm cho tiềm năng của tuyến đường ven biển như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuyến cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Phan Thiết, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Dây và Dầu Dây – Phan Thiết đang triển khai từng bước.

Theo đánh giá của các chuyên gia, khi hệ thống giao thông liên vùng hoàn thiện, việc di chuyển từ TP. HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu và Phan Thiết sẽ giảm đáng kể, không còn phải mất từ 3 – 5 tiếng như hiện nay. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách du lịch, giúp hai tỉnh phát huy được tiềm năng phát triển du lịch.

Như tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quy hoạch du lịch trên địa bàn phát triển theo cụm, từ thành phố Vũng Tàu hướng ra Bình Thuận, lấy tuyến đường ven biển làm trục.

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu phát triển các sản phẩm du lịch thương mại, hội nghị – hội thảo, nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, du lịch văn hóa.

Cụm du lịch TP. Bà Rịa – Núi Dinh và vùng phụ cận phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái và tâm linh gắn với núi Dinh, vui chơi giải trí, du lịch cộng đồng, du lịch kết hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Cụm du lịch Long Hải – Phước Hải và vùng phụ cận thu hút các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp, du lịch thể thao biển và núi, thể thao tổng hợp, làng nghề và du lịch sinh thái.

Cụm du lịch Hồ Tràm – Bình Châu chuyên dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng gắn với biển và sinh thái rừng, vui chơi giải trí cao cấp, du lịch chữa bệnh và dịch vụ sức khỏe.

Trong khi đó, vịnh Thanh Long được quy hoạch thành một trong những khu du lịch quốc gia tầm cỡ.

Các “Ông lớn” nhập cuộc

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang dần hình thành đã tạo luồng gió mới thu hút những nhà đầu tư, trong đó có nhiều “ông lớn” trong ngành. Trong số những doanh nghiệp lớn đang ráo riết tạo lập thị trường theo trục đường ven biển phải kể tới Nam Group.

Hiện tại Nam Group đã giới thiệu dự án tổ hợp khu nghỉ dưởng Thanh Long Bay với hơn 6000 căn hộ biển, 1,000 nhà phố thương mại & 150 căn villa, 500 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao. Bao gồm du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và thể dục thể thao quy mô lên đến 120 hecta.

Vịnh biển Thanh Long được thiên nhiên ưu đãi với sóng êm, biển lặng, độ sâu vừa phải, là địa điểm thích hợp cho các hoạt động thể thao biển. Chính vì vậy, Nam Group đã hợp tác với các đối tác quản lý, vận hành khách sạn 5* và các trung tâm thể thao biển hàng đầu thế giới để xây dựng một trung tâm thể thao biển đúng chuẩn quốc tế tại Thanh Long Bay. Đây sẽ là nơi diễn ra các cuộc thi tài quốc tế và biểu diễn các môn thể thao biển như lướt ván buồm, lướt ván diều, lướt sóng, thuyền buồm…

Dự án tổ hợp nghỉ dưỡng Thanh Long Bay Bình Thuận

Các chuyên gia cho rằng Vũng Tàu và Bình Thuận sẽ là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trọng điểm trong thời gian tới khi hai địa phương này tiếp cận được cả năm loại hình giao thông gồm sân bay, đường cao tốc, đường bộ, đường sắt và đường biển.

Ngoài những yếu tố về hạ tầng giao thông, khách du lịch tăng từng năm thì một nhân tố theo đánh giá của các chuyện gia cũng không kém phần quan trọng, quyết định đến việc nhiều ông lớn đổ tiền vào đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trục đường ven biển từ Vùng Tàu ra Bình Thuận đó là việc các tỉnh này nằm trong tam giác phát triển du lịch TP. HCM – Bình Thuận – Lâm Đồng.

Mối liên kết giữa các điểm du lịch này đã hình thành, lượng khách du lịch tuần hoàn di chuyển giữa các địa phương rất lớn và được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Cung đường vàng

Nhìn nhận về tiềm năng bất động du lịch, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng, nếu so sánh với Nha Trang và Phú Quốc là những thị trường du lịch nghỉ dưỡng đã rất sôi động thì Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu đang nổi lên là những địa phương đầy tiềm năng.

Đồng quan điểm, ông Ngô Đức Sơn, Phó Tổng giám đốc DRH Holdings nhận xét, cung đường ven biển này đang thu hút nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đến đầu tư, ngoài yếu tố tiềm năng, hạ tầng thì còn do môi trường pháp lý TP. HCM trong vài năm trở lại đây khiến nhà đầu tư phải tìm đến thị trường khác.

Theo ông Sơn, tuyến đường ven biển hiện hình thành hai phần rất rõ. Đó là phần ‘du lịch già’, đã phát triển từ thời Pháp thuộc, tương đối đầy đủ về hạ tầng là thành phố Vũng Tàu và Mũi Né. Còn tiềm năng nhất là đoạn từ Long Hải của Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cam Bình của Bình Thuận, bởi quỹ đất còn lớn, mặt bằng giá đất thấp.

Ông Sơn nhận định xu hướng trong thời gian tới chủ yếu là du lịch trải nghiệm. Thay vì đến những địa điểm quen thuộc thì du khách sẽ chọn những địa điểm mới vừa tắm biển, vừa hòa mình vào văn hóa bản địa hay những địa danh mới nổi còn hoang sơ với những khu nghỉ dưỡng hạng sang. Trục đường ven biển biển từ Vũng Tàu đi Bình Thuận hội tụ đủ những yếu tố đó như có suối nước nóng Bình Châu ở địa phận Vũng Tàu, hay đồi cát và vườn thanh long ở Bình Thuận.

Những trải nghiệm mới mẻ này giúp kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Đây là cơ hội đầu tư cho những doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt trong đó là bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư đang “dồn lực” săn dự án, biệt thự ven biển, đất nền dọc tuyến đường ven biển nên thị trường khu vực này đang sôi động.

Vui lòng liên hệ sàn giao dịch Bất Động Sản Galaxy Realty để được hỗ trợ tốt nhất

  Nhận Báo Giá chính xác từ Chủ Đầu Tư

  Lễ công bố dự án Thanh Long Bay, ngày 13/7/2019

  Cơ hội hiếm có để sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao tại Thanh Long Bay với giá hấp dẫn và chính sách thanh toán nhẹ nhàng trong 48 tháng, cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng đợt đầu.

  Liên hệ ngay để đăng ký tham gia:

  Thanh Long Bay

  Phát triển bởi Nam Group

  Thiết kế kiến trúc: MIA

  Rate this post

  Bình luận bài viết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.