Trong hai quý 2019 – Thị trường đất nền Bình Dương trở nên sôi động

Bình Dương được đánh giá là điểm sáng của Đông Nam Bộ với nguồn cung và cầu về đất nền tăng mạnh, theo báo cáo do Chợ Tốt Nhà công bố.

Theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà quý II/2019 trong khi nguồn cung đất nền ở các tỉnh Đông Nam Bộ vẫn duy trì mức tăng ổn định thì Bình Dương có sự bứt phá khi tăng hơn 75% so với quý trước.

Giải thích cho sức bật nửa đầu năm 2019 của thị trường đất nền Bình Dương, theo chuyên trang Chợ Tốt Nhà nhận định là nhờ nhiều tiềm lực phát triển như hạ tầng giao thông hướng về TP HCM và các khu công nghiệp, kết nối với các tuyến đường huyết mạch của tỉnh, giúp cho việc di chuyển đến các khu vực trung tâm lớn dễ dàng. Ngoài ra, quỹ đất dồi dào và vị trí đắc địa cũng là “cú hích” cho thị trường bất động sản nơi đây.

Thông kê nguồn cung đất nền Bình Dương

Thông kê nguồn cung đất nền Bình Dương

Đặc biệt, trong hai tháng cuối quý II/2019, lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 8%. Nhu cầu tìm mua đất ở khu vực này cũng có dấu hiệu tích cực. Thị xã Thuận An và huyện Bàu Bàng là khu vực có sự sôi động trong phân khúc đất nền.

Thống kê về lượt tìm kiếm và giá trung bình của đất nền Thuận An qua các tháng.

Thông tin Thuận An sắp trở thành đô thị loại II vào năm 2020 cùng với loạt công trình trọng điểm được khởi công là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản tại đây khởi sắc.

Dữ liệu cũng cho thấy, mặc dù nguồn cung đất nền ở khu vực này đang có chiều hướng giảm nhẹ, thì nhu cầu tìm mua lại có tín hiệu tích cực với mức tăng 38% so với quý một. Giá đất nền ở Thuận An cũng giảm xuống còn 15,2 triệu một m2 trong quý 2, khá phù hợp với người mua bất động sản để đầu tư lẫn an cư.

Thông kê lượt tìm kiếm đất Huyện Bau Bànanền

Thông kê lượt tìm kiếm đất Huyện Bàu Bàng

Đất nền huyện Bàu Bàng có mức tăng nguồn cầu đến hơn 60% và nguồn cung tăng gần 170% so với quý một. Chuyên trang này nhận định đây là thị trường tiềm năng bởi vị trí liền kề nhiều khu công nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước, thu hút nhiều lao động đến làm việc và sinh sống.

Mức giá trung bình tại khu vực này là 4,5 triệu mỗi m2, phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình, nhất là người lao động trong các khu công nghiệp Chơn Thành, Becamex Bình Phước, khu công nghiệp Bàu Bàng, Mỹ Phước 1, 3, Cây Trường…

Nổi bật tại khu vực có dự án đất nền Icon Central Bình Dương, dự án tọa lạc tại quỹ đất Vàng trung tâm Dĩ An, với 4 mặt tiền đường lộ giới 26m đến 32m. Bên cạnh đó Dĩ An đang là thị xã được chủ trương phát triển lên Thành phố tiếp theo của Tỉnh Bình Dương, vì thế giai đoạn gần đây hạ tầng khu vực được chú trọng, khiến tốc độ phát triển hạ tầng trở nên vượt trội, và là khu vực có liên kết vùng cũng như kinh tế mạnh mẽ nhất nhì toàn bộ Tỉnh Bình Dương.

Dự án đất nền Icon Central Dĩ An Bình Dương

Rate this post

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.