Triển vọng phát triển từ đô thị mới Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Việc thành lập TX.Phú Mỹ được kỳ vọng là bước đột phá cho huyện Tân Thành, bởi đây là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn của khu vực phía Nam và cả nước, bao gồm hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của khu kinh tế trọng điểm phía Nam và tỉnh BR-VT.

Một góc đô thị Phú Mỹ hiện nay.
Một góc đô thị Phú Mỹ hiện nay.

Đề án thành lập TX. Phú Mỹ và các phường thuộc TX. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT được HĐND tỉnh thông qua theo Nghị quyết 05/NQ-HĐND (tại kỳ họp bất thường ngày 16-5-2017). TX. Phú Mỹ sau khi thành lập được tổ chức thành 10 đơn vị hành chính, gồm 5 phường (Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước) và 5 xã (Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên). Tại phiên họp ngày 12-4 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí thông qua việc thành lập TX. Phú Mỹ.

Cảng Nước Sâu Cái Mép

Cảng Nước Sâu Cái Mép

Những ngày này, thông tin việc thành lập TX. Phú Mỹ được QH thông qua đã khiến người dân địa phương hết sức vui mừng. Ông Trần Ngọc Biên (tổ 8, khu phố Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ) cho biết, ông bắt đầu sinh sống tại Phú Mỹ từ những năm 1989, khi nơi đây chỉ là vùng đất hoang sơ. Đến nay sau 30 năm gắn bó, với ông Biên thị trấn Phú Mỹ nói riêng và cả huyện Tân Thành nói chung đã có sự thay da đổi thịt, ngày càng phát triển hiện đại. Và việc đề án thành lập TX.Phú Mỹ được QH thông qua, khiến ông và người dân đang kỳ vọng trong tương lai TX. Phú Mỹ sẽ là đơn vị hành chính đô thị, trung tâm kinh tế của tỉnh. Các điều kiện về phát triển kinh tế, hạ tầng kỹ thuật, phúc lợi công cộng, an sinh xã hội sẽ được các cấp chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xứng tầm hơn, từ đó mức sống của người dân cũng sẽ được cải thiện, nâng cao.

Cơ Sở Hạ Tầng Đất Nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

Cơ Sở Hạ Tầng Đất Nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

Còn theo ông Vũ Ngọc Trung (người dân thị trấn Phú Mỹ), trước đây hệ thống đường trên địa bàn huyện đa phần xuống cấp, giao thông đi lại khó khăn. Những năm qua, các cấp chính quyền địa phương đã có sự quan tâm đầu tư, cải tạo nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, nhờ đó mà bộ mặt đô thị của Phú Mỹ ngày một khang trang. Tuy nhiên, sự đầu tư trên vẫn chưa thỏa đáng, chưa phát huy hết hiệu quả trong việc phát triển một đô thị hiện đại. Vì vậy, với việc triển khai xây dựng TX.Phú Mỹ, hạ tầng cơ sở của địa phương sẽ được tăng cường đầu tư ngày càng hiện đại. Từ đó sẽ thu hút được nhiều đơn vị, DN đầu tư vào hoạt động sản xuất góp phần vào sự phát triển của TX.Phú Mỹ trong tương lai nói riêng và của tỉnh BR-VT nói chung.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND huyện Tân Thành cho biết, việc thành lập TX. Phú Mỹ nhằm tạo cơ sở pháp lý và tiền đề cho địa phương phát huy tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn, phát huy mạnh mẽ chức năng đô thị trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh BR-VT và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Việc thành lập TX. Phú Mỹ và các phường thuộc TX. Phú Mỹ có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của đô thị Phú Mỹ, là nguyện vọng của Đảng bộ, nhân dân huyện Tân Thành nói riêng, Đảng bộ và nhân dân tỉnh BR-VT nói chung.

Theo đồng chí Huỳnh Văn Danh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Thành, với những kết quả đạt được, trong thời gian tới, huyện Tân Thành sẽ tập trung huy động tối đa nguồn vốn đầu tư cho phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư phát triển nhằm thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế tham gia đầu tư trên địa bàn. Đồng thời, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, tạo ra sự chuyển biến tích cực về chất lượng phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục; sắp xếp hợp lý các khu dân cư, chỉnh trang đô thị hạ tầng… để Tân Thành thích ứng với tốc độ phát triển của một thị xã, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh.

Bài, ảnh: NGÔ THANH

 

Dự án đất nền Lic City Phú Mỹ sắp triển khai

Theo thông tin thị trường bất động sản mới cập nhật tại khu vực thị xã Phú Mỹ trực thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chủ đầu tư đang lên kế hoạch xây dựng ngay trung tâm xã Phú Mỹ dự án đất nền mới mang tên Lic City Phú Mỹ. Thông tin chi tiết sẽ được Galaxy Realty cập nhật trong thời gian tới.

Để nắm thông tin sớm hơn, Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin bên dưới. Galaxy Realty sẽ hỗ trợ thông tin sớm nhất cho Quý khách hàng.

Mọi chi tiết dự án Quý khách vui lòng liên hệ :
PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN CĂN HỘ LIC CITY PHÚ MỸ

HOTLINE: 0904 487 678

Hoặc đăng ký nhận bảng giá, thông tin Lic City Phú Mỹ tại đây

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ GỐC

   

  5/5 - (9 bình chọn)

  Bình luận bài viết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.