Shophouse Icon Central trở nên thu hút nhờ cung ứng sản phẩm thị trường đang thiếu

Ngoại trừ khu trung tâm thành phố Thủ Dầu Một có nhiều tiện ích dịch vụ, còn lại các khu vực khác của Bình Dương vẫn rất thiếu thốn. Vì vậy, Icon Central xuất hiện để khai thác thị trường Dĩ An.

Dĩ An đứng đầu về số lượng khu công nghiệp của Bình Dương, cho nên lượng nhân sự cấp cao, các chuyên gia nước ngoài cùng với rất đông người lao động đến đây sinh sống và làm việc. Hiện, quy mô dân số Dĩ An ước hơn 400.000 người. Có thể thấy, nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ tiện ích rất lớn.

Dự án shophouse Icon Central 4 mặt tiền đường tại trung tâm Dĩ An

Trong điều kiện như vậy, ông Trần Lê Thanh Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Danh Việt Group (DVG) cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng nhu cầu về nhà phố, shophouse tại Dĩ An rất lớn và sẽ thu hút khách hàng”.

Có thể thấy Dĩ An có một vị trí hết sức đắc địa, đặc biệt so với phần còn lại của Bình Dương, thậm chí nếu so với một số quận huyện ở TP.HCM, Dĩ An còn lợi thế hơn nhiều.

Dĩ An đóng vai trò là cửa ngõ quan trọng kết nối giao thương – vận tải của tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ với các vùng kinh tế khác của cả nước. Trên địa bàn có nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua – như QL 1A, QL 1K, đường sắt Bắc – Nam, Dĩ An – Lộc Ninh và các đầu mối giao thông tiếp cận như Bến xe miền Đông mới, ga Dĩ An, An Bình. Trong tương lai, Dĩ An còn có tuyến đường sắt vận chuyển nông sản, lương thực từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ lên Đông Nam Bộ.

Nhìn thấy tiềm năng lớn, ông Trần Lê Thanh Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Danh Việt Group cho biết thêm, chúng tôi đang sẵn sàng tìm kiếm quỹ đất ở Dĩ An để tiếp cận và tích lũy, vì nếu không chuẩn bị nhanh về quỹ đất vùng ven, thì sau này bị chậm, giảm tốc độ phát triển ở thì tương lai.

Nhu cầu nhà ở tại Dĩ An có thể chưa bằng TP.HCM, nhưng tốc độ tăng trưởng ở đây rất nhanh. Việc chuẩn bị và phát triển các dự án ở thời điểm hiện tại là phù hợp. Nếu đợi khi thị trường đã có nhu cầu thực thì sẽ bị rơi vào tình trạng bỏ lỡ cơ hội, bởi giá đất đai cũng đã tăng cao hơn.

Hiện tại, Danh Việt Group và Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh hợp tác đầu tư dự án Icon Central cung ứng ra thị trường. Dự án này sở hữu 4 mặt tiền đường, gần 5,3 hecta với 469 sản phẩm gồm shophouse và townhouse được quy hoạch đồng bộ 1 trệt + 2 lầu, toạ lạc tại đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Các sản phẩm có diện tích từ 60m2 đến khoảng 100m2, đáp ứng mọi nhu cầu và khả năng của khách hàng. Đây là dự án trọng điểm nằm giữa nút giao của 2 thị xã Thuận An và Dĩ An, khu dân cư đông đúc, kinh doanh phát triển, đồng thời là nơi chuyển tiếp kết nối giao thương giữa Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.

Dự án Icon Central sở hữu 4 mặt tiền tại khu đất vàng đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An.

Sức hấp thụ sản phẩm nhà liền thổ tại thị trường Dĩ An –  Thuận An trong 6 tháng đầu năm 2019 này rất lớn. Có những dự án đất nền quy mô trên 200 sản phẩm được quy hoạch khá bài bản đều có giá giao dịch ở mức trung bình 35-45 triệu/m2. Đối với khu Shophouse mặt tiền đường thì có mức giá gần 10 tỷ đồng/căn, tương ứng với mức giá đất từ 75-80 triệu/m2 nhưng cũng được tiêu thụ tốt. Điều đáng quan tâm là, tất cả đều được thị trường hấp thụ lên đến trên 95% số lượng sản phẩm.

Lợi thế phát triển công nghiệp, kề bên TpP.HCM, Dĩ An ngày càng được nhiều người đang làm việc tại Bình Dương chọn làm chốn an cư, thay vì phải đi đi về về mỗi ngày. Thị trường tốt cho nên Danh Việt Group đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng đầu tư dự án Icon Central. Mới đây, Danh Việt Group đã công bố sẵn sàng nhận chuyển nhượng lại các sản phẩm nhà phố với tỷ lệ cam kết lợi nhuận 12% chênh so với tổng giá trị trên thoả thuận giữ chỗ cho những chủ sở hữu giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất với sản phẩm nhà phố dự án Icon Central, là khách hàng đã đăng ký giữ chỗ từ ngày ban hành giá chính thức, đã ký kết thỏa thuận giữ chỗ trên 1 năm.

Trong tương lai, Dĩ An còn nhiều điều kiện thuận lợi để bứt phá hơn nữa ở mọi mặt từ kinh tế đến đời sống xã hội. Vừa qua, HĐND tỉnh Bình Dương đã chính thức công bố Nghị quyết số 29/NQ-HĐND tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An. Theo đó, Dĩ An sẽ là thành phố thuộc tỉnh Bình Dương. Do vậy, thị trường bất động sản Dĩ An dự báo sẽ không ngừng thu hút nhà đầu tư tìm đến để nắm bắt cơ hội lâu dài.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.