Second-home ven biển thu hút giới đầu tư

Sau khi sở hữu tài sản bất động sản đầu tiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thường là giới văn phòng có một số tiền nhàn rỗi và thu nhập ổn định, bắt đầu tìm kiếm ‘ngôi nhà thứ 2’ đề vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê.

Dòng sản phẩm căn hộ biển là một trong những kênh đầu tư an toàn bởi giá bán hợp lý, tiềm năng sinh lời cao và thu nhập bền vững từ cho thuê

Dòng sản phẩm căn hộ biển là một trong những kênh đầu tư an toàn bởi giá bán hợp lý, tiềm năng sinh lời cao và thu nhập bền vững từ cho thuê

Khi đầu tư chứng khoán, tiền ảo trên đà giảm do tỉ lệ rủi ro cao và các kênh tiết kiệm tiền từ ngân hàng chưa đem lại lợi nhuận như mong muốn, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng chuyển dịch khoản tiền nhàn rỗi của mình vào căn hộ biển với nhiều lựa chọn đầu tư: đầu tư sinh lời, đầu tư cho thuê, đồng thời là một second-home phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình.

Ưu thế về giá tại thị trường mới nổi

Mặt bằng giá thấp cùng với xu hướng tăng giá vượt trội của bất động sản biển khiến second-home ven biển giá vừa phải trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi, còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch như Kê Gà – Hàm Thuận Nam. Nếu được khai thác và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, giá bất động sản biển sẽ tăng chóng mặt, tỉ lệ thuận với tiềm năng phát triển du lịch của vùng.

Tại thị trường mới nổi như Bình Thuận, thống kê của Nam Group, đơn vị phát triển dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay tại Kê Gà, Hàm Thuận Nam mới đây cho thấy mặt bằng giá tại Bình Thuận tăng trung bình 57% trong giai đoạn 2017-2019.

Theo ông Đỗ Duy Thoan, Phó Tổng Giám đốc Nam Group, với lợi thế đi sau, mặt bằng giá tại khu vực Hàm Thuận Nam đang thấp hơn nhiều so với các điểm nóng du lịch khác và ngay tại chính Bình Thuận. “Giá một căn căn hộ 1 phòng ngủ 38m2, hoàn thiện nội thất 5 sao tại Thanh Long Bay chỉ từ 1,2 tỉ đồng, thấp hơn nhiều so với một sản phẩm tương tự tại các khu vực khác”.

Nếu được khai thác và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá bất động sản biển sẽ tăng chóng mặt, tỉ lệ thuận với tiềm năng phát triển du lịch của vùng

Nếu được khai thác và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá bất động sản biển sẽ tăng chóng mặt, tỉ lệ thuận với tiềm năng phát triển du lịch của vùng

Đầu tư căn hộ biển cho thuê: Các tiêu chí hàng đầu

Căn hộ biển là kênh được các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thường là giới văn phòng lựa chọn bởi tiềm năng tăng giá vượt trội đồng thời dễ dàng cho thuê với nhiều phương án như: tự kinh doanh homestay trên các nền tảng “chia sẻ nhà” online như Airbnb, Booking, Luxstay… hoặc giao lại cho đơn vị vận hành và chia lợi nhuận 80-20.

Tầm nhìn của giới đầu tư này thường là căn hộ biển có 4 điểm chủ yếu:

1- Giá cả hợp lý và chính sách thanh toán linh hoạt với khoản tiền đầu tư chia nhỏ theo tháng/quý.

2- Giao nhà hoàn thiện nội thất để dễ cho thuê hoặc nghỉ dưỡng.

3- Nằm trong khu tổ hợp nhiều tiện ích để thu hút và kéo dài lưu trú của khách.

4- Đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo bảo quản tài sản cho chủ sở hữu.

Bàn giao hoàn thiện nội thất và được quản lý bởi thương hiệu quản lý khách sạn 5 sao quốc tế là tiêu chí hàng đầu lựa chọn căn hộ biển làm dịch vụ homestay

Bàn giao hoàn thiện nội thất và được quản lý bởi thương hiệu quản lý khách sạn 5 sao quốc tế là tiêu chí hàng đầu lựa chọn căn hộ biển làm dịch vụ homestay

Chị Hoàng Thị Thịnh (TP.HCM), khách hàng đầu tư căn hộ biển tại dự án Thanh Long Bay tại Kê Gà, Bình Thuận chia sẻ: “Tôi chọn căn hộ biển Thanh Long Bay với mục đích phát triển du lịch homestay cho khách quốc tế vì các ưu điểm sau: thiết kế đẹp, đúng xu hướng của khách quốc tế là kiến trúc xanh và có tính bản địa; giao nhà hoàn thiện nội thất 5 sao nên dễ dàng cho thuê và có nguồn khách quốc tế lớn nhờ thương hiệu đơn vị quản lý Wyndham; dự án có bãi biển dài với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ hiếm có, đảm bảo tiềm năng phát triển du lịch vượt trội trong tương lai; và cuối cùng là vì Thanh Long Bay là dự án hiếm hoi có hình thức sở hữu lâu dài đối với bất động sản vịnh biển. Tôi tin rằng đây sẽ một kênh đầu tư sinh lời tốt đối với cả nhu cầu “lướt sóng” và đầu tư lâu dài, cũng như là một lựa chọn second-home lý tưởng”.

“Rất dễ dàng để đăng tải thông tin cho thuê nhà lên các nền tảng online. Giá cho thuê trung bình đối với các căn hộ biển 4-5 sao, 2 phòng ngủ ở Phan Thiết, Mũi Né từ 1,8 triệu – 3 triệu đồng/đêm”, một chủ homestay đang cho thuê nhà trên nền tảng Airbnb tại Bình Thuận cho biết.

Đặc biệt, theo chủ homestay này, đối với các dự án được quản lý bởi các thương hiệu quản lý khách sạn, resort 5 sao uy tín thế giới như Wyndham, Accor thì khả năng cho thuê rất dễ dàng và nguồn khách rất dồi dào.

Rate this post

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.