Nhà liền thổ luôn hấp dẫn các nhà đầu tư vì mang giá trị bền vững

“Phi thương bất phú” cho nên những mặt bằng có thể kiếm ra tiền mỗi ngày luôn được tìm kiếm và hút hàng. Tuy nhiên, nguồn cung loại sản phẩm có thể kinh doanh lại không nhiều.

Cơ hội tiềm năng

Sản phẩm có giá trị gia tăng cao tức là giá cả cũng không hề thấp. Dù giá cao nhưng giá trị lâu dài lớn nên sản phẩm vẫn được giới đầu tư tìm kiếm. Ông Trần Lê Thanh Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Danh Việt Group cho biết, sức hấp thụ sản phẩm nhà liền thổ tại thị trường Dĩ An, Thuận An trong 6 tháng đầu năm 2019 này rất lớn. Có những dự án đất nền quy mô trên 200 sản phẩm được quy hoạch khá bài bản đều có giá giao dịch ở mức trung bình 35-45 triệu/m2. Đối với khu Shophouse mặt tiền đường thì có mức giá gần 10 tỷ đồng/căn, tương ứng với mức giá đất từ 75-80 triệu/m2 nhưng cũng được tiêu thụ tốt. Điều đáng quan tâm là, tất cả đều được thị trường hấp thụ lên đến trên 95% số lượng sản phẩm.

Theo chia sẻ của Tổng giám đốc Danh Việt Group, khi có ý định đầu tư vào các sản phẩm nhà phố, shophouse, giá trị của những căn nhà phố, shophouse thường khá cao. Nên khi đi đầu tư hoặc mua để tự kinh doanh, mọi người cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố pháp lý.

Tiếp đó, nhà đầu tư đầu tiên phải lưu ý tới vị trí dự án, vị trí đó có thuận lợi để phát huy công năng của sản phẩm hay không. Tiếp đó, tìm hiểu tới yếu tố kết nối, tiện ích liền kề vốn là các điều kiện để phát triển kinh doanh gồm: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển, khu dân cư từ đó kinh doanh dễ sinh lời cao.

Dự án nhà phố Icon Central

Thêm vào đó, để nhà phố, shophouse có thể phát huy hết tiềm năng và mang lại hiệu quả cao khai thác cao, thì cần ưu tiên chọn những dự án có quy hoạch bài bản gần những cụm dân cư đã hiện hữu từ vừa phải đến đông đúc hoặc gần những khu vực đã được duyệt chủ trương hình thành cụm dân cư trong tương lai, ông Hiển nhấn mạnh.

Mặt bằng kinh doanh từ nhà phố truyền thống còn nhiều, tuy vậy, hạ tầng kém, khó thay đổi thiết kế để phù hợp công năng sử dụng cho kinh doanh hoặc để thay đổi thiết kế chi phí rất cao dẫn tới kén khách thuê. Vì vậy theo Tổng giám đốc Danh Việt Group cho biết, việc tạo nên một dự án là để khắc phục những hạn chế ấy.

Cũng chính vì thế, nhà phố, shophouse Icon Central sẽ được quy hoạch trong dự án cao cấp, được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng mật độ dân cư phù hợp. Đồng thời, mô hình nhà phố, shophouse Icon Central sẽ được thiết kế thông minh, hiện đại với những tiện ích đa dạng và phong phú. Điều này giúp khách hàng sở hữu sản phẩm nhà phố, shophouse vừa có thể ở, vừa kinh doanh sinh lời.

Đặc biệt để giúp khách hàng tự tin hơn trước quyết định sở hữu các sản phẩm Icon Central, ông Hiển cho biết, “Chúng tôi đang nghiên cứu xem xét hỗ trợ người mua nhà hay các đơn vị kinh doanh trong việc tìm khách thuê, hay hỗ trợ thuê lại với mức lợi nhuận cam kết hoặc sẽ mua lại sản phẩm”. Cụ thể, những chủ sở hữu giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất với sản phẩm nhà phố dự án Icon Central (khu nhà ở thương mại Phú Gia – Phú Vinh), là khách hàng đã đăng ký giữ chỗ từ ngày ban hành giá chính thức, đã ký kết thỏa thuận giữ chỗ trên 1 năm, giờ đây nếu có nhu cầu chuyển nhượng thì chủ đầu tư sẽ thu lại với tỷ lệ cam kết lợi nhuận 12% chênh so với tổng giá trị trên thoả thuận giữ chỗ.

Nhà phố Icon Central tiềm năng hội tụ

Dự án Icon Central sở hữu 4 mặt tiền đường, gần 5,3 hecta với 469 sản phẩm gồm shophouse và townhouse được quy hoạch đồng bộ 1 trệt + 2 lầu, toạ lạc tại đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Dự án do Danh Việt Group và Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh hợp tác đầu tư. Các sản phẩm có diện tích từ 60m2 đến khoảng 100m2. Đây là dự án trọng điểm nằm giữa nút giao của 2 thị xã Thuận An và Dĩ An, khu dân cư đông đúc, kinh doanh sầm uất, đồng thời khu vực này còn là nơi chuyển tiếp kết nối giao thương giữa Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.

Dự án Icon Central Dự án sở hữu 4 mặt tiền đường lớn

Sở hữu vị trí vượt trội là điều kiện tiên quyết để nâng cao giá trị cho sản phẩm Icon Central. Đặc biệt, HĐND tỉnh Bình Dương đã chính thức công bố Nghị quyết số 29/NQ-HĐND tán thành Đề án thành lập thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh. Một khi đã lên thành phố thì mặt bằng mọi thứ đều sẽ thiết lập giá mới, trong đó thị trường nhà đất là ảnh hưởng sớm nhất. Sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi như gần Tp.HCM, nơi tận trung nhiều khu công nghiệp, hạ tầng giao thông được đầu tư và kết nối chiến lược với các tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam… Dĩ An đang trở thành điểm hẹn đầu tư cho nhiều doanh nghiệp.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.