“Ngôi nhà thứ 2” cho người thu nhập ổn định

Thị trường bất động sản đang xuất hiện xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu sở hữu căn hộ biển như là “ngôi nhà thứ 2” mong muốn đầu tư an toàn, hiệu quả cao.

Đầu tư căn hộ biển là xu hướng mới của các nhà đầu tư, vì tiềm năng sinh lời cao và thu nhập ổn định từ việc cho thuê mang lại

Đầu tư căn hộ biển là xu hướng mới của các nhà đầu tư, vì tiềm năng sinh lời cao và thu nhập ổn định từ việc cho thuê mang lại

Hiện tại, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có xu hướng chuyển dịch khoản tiền nhàn rỗi của mình vào căn hộ biển với nhiều lựa chọn đầu tư: đầu tư sinh lời, đầu tư cho thuê, đồng thời là một second-home phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình.

Tiềm năng đầu tư lớn

Năm 2019, Việt Nam chứng kiến làn sóng đầu tư BĐS biển mạnh nhất trong 10 năm qua. Giá BĐS ven biển cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Các thị trường nóng như Nha Trang tăng khoảng 150%, Đà Nẵng là thị trường biển đầu tiên tăng giá mạnh trong 2 quý đầu năm 2019, mức tăng khoảng 60%.
Tại thị trường mới nổi như Bình Thuận, thống kê của Nam Group – đơn vị phát triển dự án Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay mới đây cho thấy, mặt bằng giá tại Bình Thuận cũng tăng trung bình 57% trong giai đoạn 2017 – 2019, thậm chí có nơi tăng hơn 100%.
Tiềm năng tăng giá đối với BĐS biển ở các thị trường mới nổi như Kê Gà, Hàm Thuận Nam càng đặc biệt hấp dẫn bởi ưu thế “vùng trũng giá”. Theo ông Đỗ Duy Thoan, Phó tổng giám đốc Nam Group, với lợi thế đi sau, mặt bằng giá tại khu vực Hàm Thuận Nam đang thấp hơn nhiều so với các điểm nóng du lịch khác và ngay tại chính Bình Thuận. “Giá một căn căn hộ 1 phòng ngủ 38 m2, hoàn thiện nội thất 5 sao tại Thanh Long Bay chỉ từ 1,2 tỉ đồng, thấp hơn nhiều so với một sản phẩm tương tự tại các khu vực khác”.
Theo các chuyên gia BĐS, đối với khu vực còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch với tài sản biển đẹp và còn hoang sơ như Kê Gà, nếu được khai thác và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá BĐS biển sẽ tăng chóng mặt.

Nếu được khai thác và quy hoạch đồng bộ bởi các nhà đầu tư có tâm và có tầm, thì giá BĐS biển sẽ tăng tỉ lệ thuận với tiềm năng phát triển du lịch của vùng

Thu nhập bền vững từ việc cho thuê

Sau khi sở hữu tài sản BĐS đầu tiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thường là giới văn phòng có một số tiền nhàn rỗi và thu nhập ổn định, bắt đầu tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2” đề vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê. Căn hộ biển là kênh được lựa chọn phổ biến bởi nhiều phương án cho thuê như: tự kinh doanh homestay trên các nền tảng “chia sẻ nhà” online như Airbnb, Booking, Luxstay… hoặc giao lại cho đơn vị vận hành và chia lợi nhuận 80 – 20.
Tầm nhìn của giới đầu tư này thường là căn hộ biển có 4 điểm chủ yếu: 1- Giá cả hợp lý và chính sách thanh toán linh hoạt với khoản tiền đầu tư chia nhỏ theo tháng/quý; 2- giao nhà hoàn thiện nội thất để dễ cho thuê hoặc nghỉ dưỡng; 3- nằm trong khu tổ hợp nhiều tiện ích để thu hút và kéo dài lưu trú của khách; 4- và đơn vị quản lý vận hành uy tín để đảm bảo bảo quản tài sản cho chủ sở hữu.

Bàn giao hoàn thiện nội thất và được quản lý bởi thương hiệu quản lý khách sạn 5 sao quốc tế là tiêu chí hàng đầu lựa chọn căn hộ biển làm dịch vụ homestay

Theo AirDNA, lượng phòng lẻ cho thuê tại Việt Nam tăng từ 69% lên 74% vào năm 2019, cho thấy ngày càng nhiều người mới bắt đầu kinh doanh dịch vụ chia sẻ nhà. Còn đại diện Airbnb cho biết, lượng căn hộ cho thuê tại Việt Nam tăng hơn 141% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đặc biệt, đối với các dự án được quản lý bởi các thương hiệu quản lý khách sạn, resort 5 sao uy tín thế giới như Wyndham, Accor thì khả năng cho thuê dễ dàng và nguồn khách rất dồi dào. “Chắc chắn không cần lo lắng về công suất lấp đầy”, chủ home-stay này cho biết.
Rate this post

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.