Hạ tầng Bình Dương phát triển, giá trị đất nền tăng cao

Thị trường đất nền Bình Dương bổng trở nên nóng sốt trong thời gian gần đây, đánh giá nơi này trong tương lai hội tụ nhiều tiềm lực phát triển kinh tế trong tương lai.

Đất nền Bình Dương đầu năm 2019, đang giữ vững ngôi vị top đầu trong thị trường đất nền Đông Nam Bộ với tổng số nguồn cung bứt phá ngoạn mục khi tăng 75% so với Quý I/2019. Chính vì thế, không ít dự án ma mọc lên để “ăn theo” thị trường và từ đó, cơ sở hạ tầng hoàn thiện trở thành yếu tố thiết yếu quyết định giá trị đất nền.

Trong bối cảnh các thị trường lớn như Hà Nội và TP.HCM đang dần bão hòa và hạn hẹp nguồn cung, việc chuyển hướng sang các tỉnh lẻ của các nhà đầu tư là điều tất yếu. Thị trường đất nền Bình Dương trở nên nóng sốt cũng là điều dễ hiểu bởi hội tụ nhiều tiềm lực phát triển kinh tế trong tương lai: Quỹ đất dồi dào và vị trí địa lý đắc địa; hạ tầng giao thông vận tải được đẩy mạnh hướng đến TP.HCM và các Khu công nghiệp, dễ dàng kết nối liên vùng thông qua các tuyến giao thông huyết mạch của Đông Nam bộ. Đặc biệt, Bình Dương còn là thành phố được hưởng lợi rất lớn do tình hình biến động kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư vào một thị trường mới mẻ, ngoài cơ hội lớn, cũng có không ít rủi ro bởi nhiều dự án “ăn theo”, phân lô bán nền khi mới còn là bãi đất trống, chưa được quy hoạch bài bản. Không ít lần các nhà đầu tư phải nhận quả đắng khi chạy theo các cơn sốt “ảo”, vướng vào những cái bẫy bong bóng, dẫn đến bị mắc cạn, chôn vốn, đầu ra sản phẩm hẹp do dự án chậm tiến độ và không có đòn bẩy hạ tầng tăng giá.

Đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư, theo ông Nguyễn Tấn Vinh – Giám Đốc Kinh Doanh Công ty Cổ phần Đất Xanh Premium, đầu tiên và quan trọng nhất là tìm hiểu về pháp lý dự án cũng như quy hoạch hạ tầng dự án. Một dự án có quy hoạch hạ tầng hoàn chỉnh và nhanh chóng chứng tỏ pháp lý dự án đầy đủ, minh bạch, chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, tính thanh khoản sản phẩm cao bởi hạ tầng hoàn thiện đẩy mức tăng giá lên cao.

Hạ tầng phát triển thúc đẩy đất nền Bình Dương trở nên nóng sốt

Đáng chú ý tại thị trường Bình Dương trong thời gian qua là dự án đất nền Icon Central được đầu tư và phát triển bởi những tên tuổi hàng đầu của ngành bất động sản Phú Hồng Thịnh và Danh Việt Group với tổng vốn đầu tư lớn đang là một trong những dự án được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường Bất Động Sản Dĩ An, Bình Dương thời gian gần đây.

Dự án đất nền Icon Central Dĩ An Bình Dương được đầu tư và phát triển bởi Phú Hồng Thịnh và Danh Việt Group

Đất nền Icon Central được thiết kế, quy hoạch bởi đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi dự án Icon Central được xem là biểu tượng mới độc đáo tại trung tâm đô thị Dĩ An, Bình Dương với nhiều tiện ích ưu việt. Dự án nằm ngay trung tâm thị xã Thuận An, giữa 2 thành phố lớn là TP. Thủ Dầu Một và TP.HCM, Icon Central mang đến cho cư dân những tiện nghi hoàn mỹ, chỉ trong vài bước chân bạn sẽ đến với các dịch vụ hoàn chỉnh từ giáo dục, y tế, giải trí đến nhu cầu mua sắm như: Bệnh viện quốc tế Columbia, BV QT Becamex, BV QT Hạnh Phúc, Siêu thị Aeon mall, Lotte Mart, Mega Market, Thiên Hòa, Trường học các cấp, Quần thể Golf – Resort Sông Bé…

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.