Giới thiệu Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Sáng 12/04/2018 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết đồng ý thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị xã Phú Mỹ được thành lập trên cơ sở toàn bộ 333,84km2 diện tích tự nhiên và 175.872người của huyện Tân Thành…

thi-xa-phu-my

Sau khi thành lập các phường thuộc thị xã thì Phú Mỹ có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 5 phường (Phú Mỹ, Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước) và 5 xã (Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên).

Thị xã Phú Mỹ chính thức được thành lập

Chính phủ khẳng định, việc thành lập thị xã Phú Mỹ và các phường thuộc thị xã Phú Mỹ đã bảo đảm 5 điều kiện quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Bảo đảm phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của huyện Tân Thành, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và chương trình phát triển đô thị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thị Xã Phú Mỹ

Thị Xã Phú Mỹ

Theo đề án của Chính phủ thì dự kiến nguồn vốn dành cho đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ giai đoạn 2016 – 2020 khoảng 25.000 tỷ đồng, trong đó một nửa là từ nguồn ngân sách nhà nước.

Cũng trong phiên họp sáng 12/4, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết tán thành việc thành lập thị trấn Phước Cát thuộc huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

Thị trấn này được thành lập trên cơ sở toàn bộ 16,97 km2 diện tích tự nhiên và 7.204 người của xã Phước Cát 1.

Theo Chính phủ thì việc thành lập thị trấn trên cơ sở nguyên trạng xã Phước Cát 1 nhưng lại lấy tên gọi thị trấn Phước Cát, vì “Phước Cát” là địa danh nguyên thủy trước khi điều chỉnh chia tách thành 2 xã (Phước Cát 1 và Phước Cát 2).

Thị xã Phú Mỹ 2019

Thị xã Phú Mỹ 2019

Hơn nữa, địa danh Phước Cát đã được biết đến là nơi giao thương, trao đổi hàng hóa của nhân dân các vùng lân cận như chợ Phước Cát, Hợp tác xã nông nghiệp Phước Cát và chùa Phước Cát có tên trong lịch sử từ lâu đời, đã đi vào tiềm thức của nhân dân trong vùng. Vì vậy, việc đặt tên thị trấn là Phước Cát là phù hợp và đã được 99,98% cử tri dự họp tán thành.

5/5 - (6 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.