Dự án Thanh Long Bay – Tổ hợp nghỉ dưỡng đẹp nhất Phan Thiết

Thanh Long Bay – dự án tổ hợp nghỉ dưỡng và trung tâm thể thao biển 120 ha với sự đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn Nam Group sắp mở bán vào ngày 13/7/2019.

Thanh Long Bay - tài sản biển hiếm có tại Bình Thuận

Thanh Long Bay – tài sản biển hiếm có tại Bình Thuận

Trong khi các dự án nghỉ dưỡng bùng nổ tại Bình Thuận, Dự án Thanh Long Bay Phan Thiết tại Hàm Thuận Nam thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư khi tuyên bố ngân sách đầu tư khủng với quy hoạch dự án đồng bộ, kiến trúc xanh theo xu hướng thế giới, cam kết bảo vệ môi trường biển và hợp tác với các đối tác tầm cỡ quốc tế. Dựa trên cơ sở nào mà chủ đầu tư Nam Group tự tin tuyên bố Thanh Long Bay vào bản đồ du lịch thế giới?

Vị trí hai mặt tiền: Mặt tiền biển và mặt tiền trục ven biển quốc gia

Với mặt tiền biển dài 1,7km, Thanh Long Bay là dự án có bờ biển dài và đẹp nhất khu vực. Mặt tiền còn lại nằm ngay trục đường ven biển quốc gia đang được mở rộng làm con đường huyết mạch ven biển. Mực nước biển lý tưởng, sóng biển đặc biệt êm, bãi cát mềm mịn, an toàn cho du khách và phù hợp cho nhiều hoạt động thể thao biển.

Quy hoạch toàn khu đồng bộ và thiết kế xanh theo xu hướng thế giới

Với quy mô 120ha, Thanh Long Bay được quy hoạch đồng bộ tạo ra một quần thể nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế.

Dự án được quy hoạch dựa trên nghiên cứu hành vi và mong đợi của du khách vừa phải thỏa mãn cho phần tĩnh (nghỉ dưỡng) và phần động (thể thao, vui chơi và giải trí cả ngày lẫn đêm).

“Trả cho thiên nhiên những gì đã lấy của thiên nhiên” là giá trị cốt lõi trong thiết kế của Kiến trúc sư trưởng Nguyễn Hoàng Mạnh – nhà sáng lập MIA Design Studio. Thảm thực vật tự nhiên của vịnh Hòn Lan cũ sẽ tiếp tục ươm trồng để quy hoạch mảng xanh cho dự án. Chủ trương không bê tông hóa, đưa kiến trúc xanh từ ngoài vào trong nhà sẽ là một ưu điểm nổi trội của Thanh Long Bay so với các dự án khác.

Quy hoạch tổng thể Thanh Long Bay

Quy hoạch tổng thể Thanh Long Bay

Quy hoạch tổng thể dự án Thanh Long Bay.

Cam kết bảo vệ môi trường hệ sinh thái biển và tôn vinh yếu tố văn hóa bản địa

Thanh Long Bay là một trong những số ít dự án hiện nay có đầu tư hệ thống xử lí nước thải hiện đại nhằm bảo tồn hệ sinh thái biển. Thảm thực vật hiện hữu sẽ ít bị xâm hại nhất, cây xanh sẽ được ươm trồng và quy hoạch lại trong dự án. Sự đầu tư nghiêm túc này không chỉ giúp hạn chế ảnh hưởng tới đời sống người dân địa phương mà còn viết tên vùng biển Hàm Thuận Nam trên bản đồ du lịch, cải thiện đời sống người dân nhờ vào khai thác du lịch – một ngành công nghiệp không khói đã từng mang đến sự thịnh vượng cho vùng đất.

Đây cũng là dự án hiếm hoi đưa các nét văn hóa bản địa vào trong kiến trúc với hình ảnh làng chài, trang trại thanh long trong nội khu dự án. Sự khác biệt này sẽ là nét độc đáo thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Trung tâm thể thao biển mang tầm quốc tế

Thanh Long Bay sẽ được tập đoàn Accor với thương hiệu Rixos đầu tư trung tâm thể thao biển lớn nhất Bình Thuận với hàng loạt những loại hình thể thao biển như dù lượn, thuyền kayak, lặn biển, cano biển, moto biển, thuyền thúng, chèo ván sub, lướt ván buồm…

Nơi hội tụ của ẩm thực thế giới và giải trí về đêm

1.000 nhà phố biển thương mại sẽ cung cấp hàng ngàn tiện ích sẽ biến Thanh Long Bay trở thành trung tâm ẩm thực và giải trí và mua sắm về đêm, phục vụ cho hàng triệu du khách của Thanh Long Bay và các khách sạn resort trong bán kính 20km.

Thanh Long Bay với 1.000 nhà phố biển thương mại được qui hoạch trở thành trung tâm ẩm thực và giải trí về đêm.

Thanh Long Bay với 1.000 nhà phố biển thương mại được qui hoạch trở thành trung tâm ẩm thực và giải trí về đêm.

Xét về vị trí, Thanh Long sở hữu nhiều lợi thế chiến lược và nổi bật: cách trung tâm thành phố Phan Thiết 20 phút đi xe, 30 phút để đến sân bay Phan Thiết và chỉ khoảng 2 giờ chạy xe từ TPHCM sau khi dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành và đi vào hoạt động.

5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.