Các dự án địa ốc hút nhà đầu tư tại Bình Dương trong năm 2019

Từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường địa ốc tỉnh Bình Dương sôi động, kéo theo đó là hàng loạt dự án căn hộ mới được đầu tư xây dựng, các công ty môi giới mở văn phòng hoạt động như “nấm mọc sau cơn mưa”. Trong đó, có những dự án được đánh giá đầu tư là chắc thắng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 40 dự án nhà ở tương ứng với 235,38 ha đất và khoảng 1,059 triệu m2/sàn nhà ở được cung cấp ra thị trường và đã đưa vào sử dụng 2.262 căn với tổng diện tích sàn khoảng 107.837,44 m2/sàn nhà ở xã hội.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 381 dự án nhà ở được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Trong đó, tại Tp.Thủ Dầu Một có 50 dự án; Thị xã Dĩ An có 109 dự án; Thị xã Thuận An: 96 dự án; Thị xã Bến Cát có 38 dự án; Thị xã Tân Uyên: 42 dự án; Huyện Bàu Bàng vừa được chấp thuận 27 dự án; Huyện Bắc Tân Uyên có 14 dự án; Huyện Phú Giáo: 3 dự án; Huyện Dầu Tiếng: 2 dự án.

Trong các dự án này, nhiều dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát có sức tiêu thụ kỷ lục, cứ bung ra cháy hàng. Lý giải nguyên nhân phân khúc căn hộ cao cấp chiếm lợi thế của thị trường, TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc, cho biết: Bình Dương là thành phố công nghiệp, vì vậy phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản Bình Dương sẽ là các dự án căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia. Khảo sát mới nhất của Savills, phân khúc căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương có mức tỷ suất lợi nhuận từ 12% – 14% mỗi năm, gấp 2-3 lần tỷ suất lợi nhuận cho thuê của căn hộ tại Tp.HCM.

Anh Hoàng Huy, một nhà đầu tư kỳ cựu tại Bình Dương chia sẻ, thị trường Bình Dương hiện tại đang rất “nóng”, vì vậy để đầu tư chắc thắng, anh chỉ đầu tư vào các dự án có tiềm năng tạo được dòng tiền kép, tức bản thân dự án phải có tiềm năng tăng giá theo thời gian, và có khả năng khai thác cho thuê, tạo ra dòng tiền đều đặn. Theo anh Huy để đáp ứng được 2 tiêu chí đó, cần đầu tư vào các dự án hội tụ đủ các điều kiện:

Thứ nhất, về địa điểm, chỉ nên đầu tư căn hộ tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát. Vì 4 địa phương này là những nơi có hạ tầng hoàn chỉnh, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn nhất ở Bình Dương. Trong đó, anh Huy ưu tiên các dự án ở Bến Cát, vì theo chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương, thời gian tới sẽ phát triển mạnh các Khu công nghiệp tại Bến Cát, Tân Uyên và hạn chế mở rộng các Khu công nghiệp tại Thuận An, Dĩ An.

Hiện toàn thị xã Bến Cát có 8 khu công nghiệp, 1 khu sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 4.100 ha, trong đó có tới 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2019, Bến Cát đã vượt mặt Thuận An, Dĩ An để trở thành khu vực hút vốn FDI nhiều nhất Bình Dương với 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019.

Thứ hai, về phân khúc, chỉ đầu tư vào các dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp, được vận hành bởi các thương hiệu uy tín, sở hữu đầy đủ các tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, công viên, hồ bơi resort, bar… để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài.

Thứ ba, tình hình thị trường bất động sản Bình Dương hiện khá phức tạp, vì vậy chỉ nên đầu tư vào các chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt là các chủ đầu tư đã có kinh nghiệm phát triển các khu đô thị nhanh chóng đưa vào vận hành, có nhiều sinh khí. Dự án có nhiều sinh khí (dân cư vào ở nhiều) sẽ là dự án có tiềm năng tăng giá vững chắc, đều đặn qua thời gian, được thị trường săn đón.

Các dự án đáp ứng được 3 điều kiện trên chỉ có thể đếm trên ngón tay. Tại Dĩ An có dự án Shophouse Icon Central thu hút thị trường khi có gần 100 tiện ích trong vài ngoài. Tại Dĩ An có dự án Charm City thu hút thị trường khi có gần 100 tiện ích và Trung tâm thương mại Vincom trong dự án, tại Thuận An dự án Eco Xuân cũng nhanh chóng hết hàng khi sở hữu không gian xanh, tiện ích cao cấp, có Lotte Mart.

Ngoài 2 dự án trên, hiện tại dự án shophouse Icon Central cũng đang rất hút khách, được đánh giá là dự án có tiềm năng đầu tư nhất trên thị trường bất động sản Bình Dương ở thời điểm hiện tại. Được biết Icon Central có quy mô 5.2 ha gồm 469 sản phẩm từ 60 – 150 m² được phân bổ hợp lý, xen kẽ là các cụm công viên thoáng mát theo tiêu chuẩn Singapore, đem lại sự phóng khoáng, tiện nghi trong cuộc sống.

Dự án shophouse Icon Central 4 mặt tiền đường tại trung tâm Dĩ An

Icon Central Premier Residence ngay mặt tiền Đường số 5, Phường Tân Đông Hiệp (Thị xã Dĩ An, Bình Dương), sở hữu 3 mặt tiền đường lớn lộ giới từ 26 đến 32m. Dân cư khu vực hiện tại rất đông đúc cùng với vị trí độc tôn giáp ranh Thủ Đức – TPHCM.

ự án Icon Central Dĩ An Bình Dương được trang bị những chuỗi tiện ích cơ bản vô cùng thuận lợi và đạt tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao cho con người sinh sống tại đây. Những tiện ích khu vực hoàn mỹ, không gian sống sang trọng đẳng cấp nhưng vẫn đảm bảo trong lành thoáng mát, chan hòa với thiên nhiên đất trời.

Khi sinh sống ở bên trong dự án, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn những chuỗi tiện ích và dịch vụ đẳng cấp nhất, hoàn chỉnh nhất, phục vụ cuộc sống con người từ những nhu cầu trong giáo dục, giải trí, Y tế, mua sắm, sinh hoạt,….

Rate this post

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.