Bất động sản Bình Thuận – Những biến đổi bất ngờ từ đầu năm 2019

Thị trường bất động sản Bình Thuận tăng trưởng bất ngờ, thu hút dòng vốn đầu tư lớn trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, khu vực này có chững lại và chờ đợi cú hích mới vào cuối năm.

Bình Thuận những “cơn sốt” đất cuối năm 2018 đầu năm 2019

Đầu năm 2019, giá đất tại Bình Thuận có mức tăng mạnh, lên tới 50% đặc biệt ở khu vực thành phố và Hàm Tiến. Nếu các nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội này, lợi nhuận thu về sẽ không hề nhỏ. “Đối với các dự án đóng theo tiến độ, khi bán lại, khách hàng có thể thu về lợi nhuận gấp đôi trong chỉ trong thời gian ngắn từ 2-3 tháng”, ông Lương Minh Đức, Giám đốc Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh, Hải Phát Land nhận định.

Lý do dẫn đến cơn sốt đất tại Bình Thuận vừa qua đầu tiên phải kể đến đó là tiềm năng phát triển du lịch rất lớn tại nơi đây. Bình Thuận là địa phương nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh không xa, hơn nữa nơi đây có các biển đẹp và nổi tiếng. Đây là lý do điểm du lịch này thu hút một lượng lớn khách du lịch vào cuối tuần. Đặc biệt, vào mùa hè, tỷ lệ lấp đầy phòng đạt trên 90%.

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, lượng khách tới Bình Thuận trong năm 2018 đứng thứ 4 cả nước, cao hơn hẳn Phú Quốc và Quy Nhơn (hai tỉnh thành du lịch nổi lên trong 3 năm trở lại đây). Hơn nữa, Bình Thuận có cái nắng, cái gió đặc trưng mà ít nơi nào có được, vì thế mặc dù giao thông chưa thuận lợi, nhưng vẫn thu hút được lượng khách quốc tế đáng kể.

Bình Thuận có đầy đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa để phát triển bất động sản.

“Hạ tầng giao thông tại Bình Thuận còn nhiều hạn chế: chưa có sân bay, chưa có cao tốc. Khách du lịch mất 3,5 tiếng di chuyển tới Bình Thuận từ Tp.HCM. Còn nếu đi từ nơi khác tới, du khách phải bay tới Tp.HCM rồi mới đi bằng đường bộ tới Bình Thuận, dự tính mất 6 tiếng đồng hồ nếu đi theo lộ trình này. Chính vì những yếu tố trên, khi sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thiện, dễ dàng di chuyển tới Bình Thuận, chắc chắn địa phương này sẽ bứt phá trên bản đồ du lịch, và từ đó, thị trường bất động sản nơi đây cũng sẽ cất cánh”, ông Lương Minh Đức, Giám đốc Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh – Hải Phát Land, nhận định.

Dự báo thị trường bất động sản Bình Thuận cuối năm 2019

Thị trường bất động sản Bình Thuận vài tháng trở lại đây đang có dấu hiệu chững lại. Tính thanh khoản giảm rõ rệt, nhiều nhà đầu tư ngắn hạn đang rút khỏi thị trường. Đề cập đến vấn đề này, ông Đức nhận định cơn sốt bất động sản tại Bình Thuận hạ nhiệt là điều tất yếu, hiếm có khu vực nào có thể kéo dài hiện tượng này mãi.

Thời gian vừa qua, UBND tỉnh Bình Thuận đã có những động thái nhằm kiểm soát các vi phạm trong luật đất đai ở thị trường Bình Thuận. Điều này dẫn đến tâm lý e ngại của các nhà đầu tư. Không chỉ vậy, nguồn cung bất động sản tại khu vực này bắt đầu hạn chế.

Trong năm 2019, Bình Thuận chưa có nguồn cung mới trên thị trường. “Mặc dù thanh khoản chung giảm rõ rệt, nhưng chủ yếu là giảm ở các sản phẩm đầu tư ngắn hạn. Đối với các sản phẩm đầu tư trung và dài hạn, thì thời điểm chững lại của thị trường như lúc này chính là thời điểm mua vào lý tưởng, trước khi thị trường tiếp tục sôi động trở lại”, ông Đinh Thế Quỳnh, Phó tổng giám đốc Hải Phát Land nhận định.

Tiềm năng phát triển du lịch tại thị trường Bình Thuận còn khá lớn trong khi mức giá bất động sản tại đây thấp hơn nhiều so với Đà Nẵng, Nha Trang. Cụ thể, giá đất ở trung tâm Thành phố Phan Thiết cao nhất ở mức 80 triệu/m2, trong khi đó với vị trí tương tự ở Nha Trang, giá đất lên tới 450 triệu/m2.

Trong khi đó, các loại hình bất động sản tại Bình Thuận chưa có sự đa dạng so với các thị trường khác. Chính vì vậy, đây là cơ hội lớn cho các chủ đầu tư khi khai thác những loại hình bất động sản mới tại đây. Cụ thể, ở trung tâm Thành phố Phan Thiết, loại hình căn hộ du lịch/ condotel còn hạn chế, mới chỉ có 1 khu đô thị giải trí đa chức năng và 1 dự án nghỉ dưỡng lớn.

Theo dự đoán, đến thời điểm cuối năm, thị trường Bình Thuận sẽ nóng trở lại, đặc biệt với những thông tin tốt liên quan đến hạ tầng giao thông và quy hoạch. Đây là thời gian mua vào hợp lý cho các nhà đầu tư trung và dài hạn. Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, cần có sự cân nhắc kỹ về mức giá cũng như tiến độ đóng tiền để đảm bảo không bị rủi ro về dòng vốn.

Nhận thấy rõ tiềm năng tại thị trường Bình Thuận, từ giữa năm 2018 đến nay, Nam Group đã và đang triển khai nhiều dự án, trong có dự án tổ hợp nghỉ dưởng Thanh Long Bay.

Thanh Long Bay dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi bật tại Kê Gà – Bình Thuận

Vui lòng liên hệ sàn giao dịch Bất Động Sản Galaxy Realty để được hỗ trợ tốt nhất

  Nhận Báo Giá chính xác từ Chủ Đầu Tư

  Lễ công bố dự án Thanh Long Bay, ngày 13/7/2019

  Cơ hội hiếm có để sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao tại Thanh Long Bay với giá hấp dẫn và chính sách thanh toán nhẹ nhàng trong 48 tháng, cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng đợt đầu.

  Liên hệ ngay để đăng ký tham gia:ư

  Thanh Long Bay

  Phát triển bởi Nam Group

  Thiết kế kiến trúc: MIA

  Rate this post

  Bình luận bài viết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.