Bất động sản Bình Dương góc nhìn mới của các nhà đầu tư

Bình Dương đang đọn nhận hàng loạt dự án căn hộ, nhà phố, shophouse được các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, đầu tư bài bản về tiện ích, hạ tầng, dịch vụ… đã làm thay đổi góc nhìn nơi đây chỉ có căn hộ giá rẻ và đất nền phân lô.

Các “ông lớn” đổ bộ

Bình Dương vốn được coi như “thủ phủ của các khu công nghiệp” với hàng loạt những khu công nghiệp lớn nhỏ; kéo theo đó là sự hiện diện của hàng chục nghìn lao động nhập cư. Bởi vậy, nhu cầu nhà ở của người lao động, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn. Và, cũng bởi vậy mà lâu nay, các nhà đầu tư phần nào đó có quan niệm rằng, Bình Dương đồng thời là “thủ phủ của căn hộ giá rẻ và đất nền phân lô”.

Chính vì vậy, việc hàng loạt dự án căn hộ, nhà phố, shophouse được các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, cũng việc đầu tư nghiêm túc, bài bản về hạ tầng, tiện ích và dịch vụ, đã làm thay đổi tư duy của các nhà đầu tư về thị trường bất động sản Bình Dương.

Một thị trường bất động sản sôi động luôn có sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn, các “đại dự án” và quan trọng nhất là có thanh khoản. Đây là 3 yếu tố mà hiện nay Bình Dương đang đồng sở hữu.

Tại Bình Dương ngoài những tên tuổi lâu năm trên thị trường địa ốc như: Becamex, Kim Oanh, Địa ốc Vạn Xuân, Phú Đông Group… thì thời gian qua, thị trường này ghi nhận sự xuất hiện hàng loạt tên tuổi hàng đầu như: Vingroup, Thủ Đức House, Tập đoàn Đất Xanh, Chánh Nghĩa Quốc Cường, Tecco…với việc công bố hàng loạt dự án mới, nguồn cung sản phẩm bất động sản vì thế cũng có sự tăng lên đột biến.

Điểm chung của loạt dự án bất động sản tại Bình Dương trong giai đoạn vừa qua đều đến từ phân khúc căn hộ. Các dự án rất được chủ đầu tư chau chuốt về tiện ích cũng như định vị sản phẩm căn hộ lên một chuẩn mới đẳng cấp cao hơn. Song song đó, hàng loạt dự án đất nền, nhà phố, shophouse cũng được trình làng và nhận được sự quan tâm lớn.

Đáng chú ý, phân khúc căn hộ xuất hiện một dự án từ DTC Group cam kết sẽ tạo ra sản phẩm đẳng cấp 5 sao thừa hưởng những tiện ích vượt trội. Hay dòng sản phẩm nhà phố, shophouse với sự xuất hiện của thương hiệu Danh Việt Group – Đơn vị phát triển dự án Icon Central (Trung tâm TX Dĩ An). Dự án này được Danh Việt Group cam kết kiến tạo thành không gian sống được quy hoạch đồng bộ, sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu về phong cách sống mới không chỉ của riêng Dĩ An và của cả Bình Dương.

Sự xuất hiện của những nhân tố mới, những cam kết về dự án đẳng cấp cho thấy sự quyết tâm để thay đổi thị trường bất động sản Bình Dương của họ. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh của các chủ đầu tư và nhà phát triển nhằm tạo ra sản phẩm bất động sản khác biệt, đẳng cấp sẽ mang lại nhiều tích cực cho thị trường địa ốc nơi đây…

Dĩ An tầm điểm đầu tư

Dự án đất nền Icon Central Dĩ An Bình Dương

Thực tế, rất nhiều người dân làm việc ở Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp thậm chí là Quận 1 sẵn sàng mua đất cất nhà ở Dĩ An để ở hay kinh doanh. Bởi thông qua Quốc lộ 1K và đường Phạm Văn Đồng, việc di chuyển từ Dĩ An vào các quận nêu trên của TP Hồ Chí Minh là cực kỳ thuận tiện.

“Tại Bình Dương, nếu so sánh với các khu vực khác như Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát hay thậm chí là với TP mới Bình Dương, thì Dĩ An luôn xác lập được một vị thế khác biệt và đặc biệt. Ở Dĩ An, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng của Gò Vấp hay Bình Tân của TP Hồ Chí Minh. Đường sá khá hẹp, dân cư đông đúc…”, anh Trưởng nhà đầu tư tại Dĩ An – Bình Dương chia sẻ.

Thực tế, để tìm đất cất nhà ở Dĩ An là việc không quá khó khăn, bởi quỹ đất tại thị xã này không phải là quá hiếm. Tuy nhiên, để được sinh sống trong một dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ – một “Khu đô thị kiểu mẫu” tương tự như City Land tại Gò Vấp hay Vạn Phúc Riverside (Thủ Đức) lại là… rất hiếm.

Thực tế cho thấy, tại Dĩ An, những dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ luôn luôn đắt khách. Đặc biết, Chủ đầu tư Danh Viêt Group vừa ra mắt dự án Đất nền Icon Central là một trong những dự án mới tại thị trường Bình Dương. Icon Central tọa lạc tại quỹ đất Vàng trung tâm Dĩ An, với 4 mặt tiền đường lộ giới 26m đến 32m. Bên cạnh đó Dĩ An đang là thị xã được chủ trương phát triển lên Thành phố tiếp theo của Tỉnh Bình Dương, vì thế giai đoạn gần đây hạ tầng khu vực được chú trọng, khiến tốc độ phát triển hạ tầng trở nên vượt trội, và là khu vực có liên kết vùng cũng như kinh tế mạnh mẽ nhất nhì toàn bộ Tỉnh Bình Dương.

Dự án đất nền Icon Central Dĩ An Bình Dương được đầu tư và phát triển bởi Phú Hồng Thịnh và Danh Việt Group

Hạ tầng khu vực tại Đông Bình Dương đang nhận được sự đầu tư mới ồ ạt đổ về, khiến giá bất động sản cũng như nguồn hàng trong khu vực liên tục chạm ngượng, từ đó cơn sốt tại khu vực vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cho đến Quý 4/2019 khi Dự án Icon Central được thông tin ra thị trường. Dự án Đất nền Đường số 5 Dĩ An này dự kiến là tâm điểm đầu tư cuối năm 2019.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.