Bất động sản Bình Dương giá trị tăng cao nhờ dòng vốn FDI

Bất động sản Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới cao nhất trong 10 năm qua, theo giới chuyên gia, mức giá này có thể tiếp tục tăng trong những tháng còn lại của năm 2019.

Hạ tầng phát triển, kinh tế vượt trội

Tại Hội nghị Giao ban báo chí quý II/2019 về tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2019, diễn ra vừa qua, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đã thu hút 1,3 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng 81% so với cùng kỳ. Kết quả này nâng số lượng dự án FDI tại Bình Dương hiện nay lên 3.639 dự án, tổng vốn đăng ký 33,76 tỷ USD.

Một số các dự án của doanh nghiệp lớn có thể kể đến như: Warburg Pincus (Mỹ), Tokyu (Nhật Bản), KyungBang (Hàn Quốc), Sembcorp, Timberland (Singapore).

Trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, dòng vốn FDI chủ yếu tập trung vào các khu công nghiệp. Tỉnh chủ trương thu hút các ngành nghề có hàm lượng công nghệ cao, công nghệ phụ trợ, sản xuất sản phẩm có khả năng cạnh tranh lớn.

Ngoài ra, hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm được tỉnh đầu tư bổ trợ phát triển công nghiệp như: cao tốc nối các tỉnh phía bắc với TP HCM, kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến Dĩ An, cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TP HCM – Lộc Ninh, tuyến Metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành…

Với khoảng 40 khu công nghiệp và cụm công nghiệp, tổng quy mô hơn 13.600ha, Bình Dương thu hút hơn 50.000 chuyên gia nước ngoài đến làm việc, chủ yếu tập trung ở Thủ Dầu Một, tạo nhu cầu nhà ở lớn.

Mặt bằng giá tăng cao

Hưởng lợi từ nguồn vốn FDI lớn, bất động sản Bình Dương cũng chứng kiến sự phát triển nhanh chóng. Từ cuối năm 2018, Bình Dương đón nhận nhiều dự án từ các chủ đầu tư lớn: Vingroup (Vincom Shophouse Dĩ An), Chánh Nghĩa Quốc Cường (C-Sky View), Hà Nam (Hana Garden Mall), Hà An (Opal Boulevard), Bcons (Bcons Garden)…

Theo Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, riêng 6 tháng đầu năm 2019, Bình Dương có hơn 7.000 căn hộ ra mắt. Khảo sát của Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn cho thấy trong quý II/2019, phân khúc căn hộ trung bình có giá 35 triệu một m2, tăng 20-30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Trong khi đó, UBND TP HCM chỉ chấp thuận cho 24 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 2.336 căn (giảm 24,2%) so với 12 tháng qua. Giá căn hộ cao cấp tại đây đạt khoảng 4.600 USD (hơn 105 triệu một m2), một số dự án có giá đến 6.000 USD – 8.000 USD một m2.

Tuy giá căn hộ cao cấp tại Bình Dương đang tăng nhưng theo Cen Sài Gòn chỉ bằng 1/3 căn cùng phân khúc tại TP HCM. Dự kiến giá nhà còn tiếp tục tăng trong 4 tháng cuối năm 2019.

Đất nền Icon Central là một trong những dự án mới tại thị trường Bình Dương. Icon Central tọa lạc tại quỹ đất Vàng trung tâm Dĩ An, với 4 mặt tiền đường lộ giới 26m đến 32m. Bên cạnh đó Dĩ An đang là thị xã được chủ trương phát triển lên Thành phố tiếp theo của Tỉnh Bình Dương, vì thế giai đoạn gần đây hạ tầng khu vực được chú trọng, khiến tốc độ phát triển hạ tầng trở nên vượt trội, và là khu vực có liên kết vùng cũng như kinh tế mạnh mẽ nhất nhì toàn bộ Tỉnh Bình Dương.

Dự án đất nền Icon Central Dĩ An Bình Dương được đầu tư và phát triển bởi Phú Hồng Thịnh và Danh Việt Group

Hạ tầng khu vực tại Đông Bình Dương đang nhận được sự đầu tư mới ồ ạt đổ về, khiến giá bất động sản cũng như nguồn hàng trong khu vực liên tục chạm ngượng, từ đó cơn sốt tại khu vực vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cho đến Quý 4/2019 khi Dự án Icon Central được thông tin ra thị trường. Dự án Đất nền Đường số 5 Dĩ An này dự kiến là tâm điểm đầu tư cuối năm 2019.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.