Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu: Bừng sóng sôi động !

Với lợi thế về hạ tầng kết nối, tiềm năng lớn về phát triển du lịch biển, thị trường bất động sản (BĐS) Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian qua trở thành tâm điểm chú ý đặc biệt của thị trường địa ốc phía Nam.

Thế mạnh phát triển du lịch và công nghiệp

Theo UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT), trong năm 2018, ước tính tỉnh BR-VT sẽ thu hút được khoảng 1.952 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài từ 44 dự án đầu tư mới và 14 dự án điều chỉnh tăng vốn.

Theo phân tích của giới chuyên môn, có nhiều lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được giới đầu tư quan tâm, nhưng động lực đầu tiên giúp tỉnh này phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu tư câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng.

Có thể thấy, thời gian qua rất nhiều tuyến cao tốc nối liền giữa Vùng Tàu với các tỉnh phía Nam được khai thông đã tạo thuận lợi trong việc kết nối, giao thương giữ nơi được coi là “cửa ngõ ra biển đông” với các tỉnh phía Nam như: tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng và hiện nay là chủ trương xây dựng Sân bay Lộc An tại Bà Rịa sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng.

Hay như tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn.

Ngoài yếu tố hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TPHCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

Chính vì vậy, theo báo cáo nghiên cứu thị trường vừa được các công ty công bố, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh.

Nổi bật dự án LIC CITY với tuyến phố 3D Độc Đáo

Các tiện ích của dự án LIC CITY  được Galaxy Realty tổng hợp gửi đến quý Khách Hàng

CƠ SỞ HẠ TẦNG TIỆN ÍCH XUNG QUANH LIC CITY PHÚ MỸ

STT

TIỆN ÍCH

ĐỊA CHỈ

KHOẢNG CÁCH TỚI DA

GHI CHÚ

1

Chợ Tân Hòa

Hội Bài Châu Pha, Xã Tân Hòa, Huyện Tân Thành

1.5 KM

2

Chợ Hội Bài

Đối diện chợ Tân Hòa qua QL51

1.5 KM

3

Trường mầm non Tân Hải

Cạnh dự án

0 KM

4

Trường mểu học Trần Quốc Toản

Cạnh dự án

0 KM

5

Trường THCS Lê Hồng Phong

n/a

2 KM

6

Trường THPT Trần Hưng Đạo

n/a

1 KM

7

Trạm y tế xã Tân Hải

QL51 , xã Tân Hải, huyện Tân Thành, BRVT

1.5 KM

8

Trung tâm văn hóa xã Tân Hải

1 KM

9

UBND xã Tân Hải

QL51 , xã Tân Hải, huyện Tân Thành, BRVT

1 KM

10

TT TP Bà Rịa:
– Coop Mart, Chợ Bà Rịa, TT Hành Chính Tỉnh, Bệnh

viện, ….

8 KM

11

Nhà máy lọc hóa dầu Long Son

Hoàng Sa, TP. Vũng Tàu

5 KM

Đang xây dựng

12

Cụm Công Nghiệp Phú Mỹ I, II, III

Dọc QL51

5 – 8 – 11 KM

13

Hệ thống cảng Thị Vải

Dọc Tân Cảng

9 KM

14

KDL Núi Dinh

2KM

15

Bãi tắm biển Thùy Vân – VT

Đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu

17KM (25 KM)

16

Sân bay Long Thành

Đồng Nai

27 KM

17

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

22 KM

18

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

22 KM

Điểm giao QL51

Tiện ích con đường 3D Khu Phức Hợp LIC CITY Phú Mỹ

Tiện ích con đường 3D Khu Phức Hợp LIC CITY Phú Mỹ

 

ĐIỂM NỔI BẬT KHU PHỨC HỢP LIC CITY PHÚ MỸ

ĐIỂM NỔI BẬT KHU PHỨC HỢP LIC CITY PHÚ MỸ

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và công ty có quy mô đầu tư lớn nhất tỉnh, hàng loạt các dự án lớn đã được xây dựng như: hà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2-1, Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 3, Phú Mỹ 4, nhà máy thép VINA-KYOEI, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất thùng phuy, các nhà máy xay lúa mì, bột mì, sản xuất hạt nhựa PVC, sản xuất nhựa đường, sản xuất ống thép, cốt thép, chế biến thực phẩm và thức ăn gia súc.

Thị Xã Phú Mỹ

Thị Xã Phú Mỹ

Hơn nữa Phú Mỹ có các khu công nghiệp chuyên sâu và năng lượng lớn như khu công nghiệp khí-điện-đạm Phú Mỹ có mức đầu tư hơn 6 tỷ USD. Đặc biệt là khu lọc hoá dầu Long Sơn đang triển khai với số vốn 5.4 tỷ đô do tập đoàn SCG (Thái Lan) triển khai từ cuối năm 2018 và đưa vào hoạt động năm 2023 sẽ mang lại nguồn thu nhập lớn và thu hút nhiều lao động có tay nghề kĩ thuật cao vào làm việc và sinh sống tại Phú Mỹ.

Bên cạnh đó thị xã Phú Mỹ với ưu thế độc đáo là cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch trở thành trung tâm truân chuyển hàng hoá quốc tế sẽ góp phần đưa Phú Mỹ trở thành một thành phố cảng và công nghiệp hiện đại của miền Nam trong tương lai.

Cảng Nước Sâu Cái Mép

Cảng Nước Sâu Cái Mép

Lic City nằm ở vị trí chiến lược, trung tâm thị xã Phú Mỹ, là điểm nối giữa thị xã Phú Mỹ và hai thành phố của tỉnh là thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu.

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.