3 khó khăn mà Sales mới Bất Động Sản đối mặt với khó khăn

200.000 sales BĐS nhưng chỉ có 5% người thành công? Nguyên nhân là do cơ hội việc làm thấp hay các bạn không thể vượt qua được những khó khăn trong nghề? Điểm mặt những khó khăn sale có thể gặp phải và cách vượt qua để đi đến thành công mà chúng tôi đã làm được.

1. Sales BĐS gặp khó khăn về tài chính

Hầu như các bạn mới vào nghề bất động sản thường là các bạn sinh viên mới ra trường, các ngành khác làm ăn không được tính nhảy vào thị trường bất động sản thông qua nghề môi giới mong “kiếm được nhiều tiền”.

Các bạn biết đó, sinh viên mới ra trường thì chưa có nhiều tài chính (trừ những bạn gia đình khá giả) nên sẽ ít có được nhiều tiền để bỏ ra đầu tư quảng cáo, không quảng cáo thì không có khách hàng nên cơ hội chốt khách của những nhân viên mới “hạn hẹp tài chính” sẽ ít hơn so với những bạn còn lại.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này gồm 2 điều:

  • Một là: bạn lấy công làm lãi, cày cục phát tờ rơi, telesale, đứng standee “đón khách”, nhờ công ty hỗ trợ tờ phướn đi treo, đăng tin miễn phí biết đâu có khách gọi…có thể những cách trên hiệu quả sẽ thấp, nhưng nó còn tốt hơn rất nhiều nếu bạn không có làm gì và ngồi chờ “hi sinh”.
  • Hai là: bạn liều mình vay tiền để đầu tư vào nghề nghiệp…(chú ý: bạn có thể nướng sạch số tiền bạn mới mượn được nếu quảng cáo không đúng cách và bạn có thể rớt luôn các khách hàng của bạn nếu bạn chưa cứng về mặt tư vấn. Bạn có thể nhờ người hỗ trợ chốt khách nhưng nhớ tìm người có năng lực và có tâm nhé! 

2. Khó khăn đến từ sản phẩm sales BĐS đang bán

Nhiều dự án bất động sản sau khi bán hết về phần thịt tới phần xương, tức là toàn những căn, những nền khó bán như: căn 3 phòng ngủ giá trị cao, view xấu. Nền biệt thự tút trong góc. Nếu bạn là một nhà môi giới có kinh nghiệm lâu năm thì bạn sẽ biết thực ra “không có căn nào là căn xấu cả” quan trọng là khách của bạn là ai và cách tư vấn của bạn như thế nào.

Tuy nhiên, với những bạn môi giới mới vào nghề thì lại là chuyện khác. Những sản phẩm đó, những bức tường đó rất cao và lớn, khó có thể vượt qua.

Theo tôi, cách tốt nhất để bạn thành công khi mới vào nghề là lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực mới của mình. Đó là những sản phẩm vừa túi tiền khách hàng như đất nền, nhà dành cho người có thu nhập thấp, trung bình hoặc mảng nào ngon khác mà bạn cảm thấy vừa sức.

Hãy gặp những người có kinh nghiệm để hỏi về các dòng sản phẩm hot trên thị trường. Có thể từ việc “biết người, biết ta” bạn sẽ thành công!.

3. Khó khăn về “suy nghĩ tiêu cực từ chính bản thân các bạn”

Do là mới nên các bạn môi giới mới vào nghề thường hay nhút nhát, kém tự tin và luôn hoài nghi vào khả năng của bản thân: “không biết mình có làm được không?“mấy tháng rồi không bán được có lẽ mình không hợp với nghề này”, “đi nắng tiếp khách không một ngày nghỉ ngơi, cuộc đời sẽ đi về đâu?, “bài toàn không có giao dịch đồng nghĩa với không có tiền làm sao sống được”…còn hàng tá câu hỏi khác nữa. Những lúc như thế này, điều quan trọng là bạn hãy dẹp hết những suy nghĩ tiêu cực đó đi và tin tưởng 100% vào bản thân, bạn hãy hét thật to “BẠN LÀM ĐƯỢC” và luôn nhớ tới câu “người khác làm được thì tôi sẽ làm được”. Và như 1 câu quen thuộc, khi muốn dừng lại hãy nhớ lý do vì sao bạn bắt đầu.

Bản thân tôi cũng như các anh chị em trong hàng ngũ lãnh đạo luôn thấu hiểu những khó khăn này của sale, chúng tôi luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để sale có thể yên tâm bán hàng bằng các chế độ phúc lợi và sự hỗ trợ kỹ năng nghề nghiệp sớm..

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.